About thuoc esomeprazolLiều 40mg Dung dịch pha tiêm nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu three phút. 

Ảnh hưởng của Esomeprazole sodium trên dược động học của các thuốc khác Tình trạng giảm độ acid dạ dày khi điều trị bằng Esomeprazole sodium có thể làm tăng hay giảm sự hấp thu của các thuốc khác nếu cơ chế hấp thu của các thuốc này bị ảnh hưởng bởi độ acid dạ dày. Giống như các thuốc ức chế tiết acid dịch vị khác hay thuốc kháng acid, sự hấp thu của ketoconazole và itraconazole có thể giảm trong khi điều trị với Esomeprazole sodium. Esomeprazole sodium ức chế CYP2C19, Guys chính chuyển hóa Esomeprazole sodium. Do vậy, khi Esomeprazole sodium được dùng chung với các thuốc chuyển hóa qua CYP2C19 như diazepam, citalopram, imipramine, clomipramine, phenytoin..., nồng độ các thuốc này trong huyết tương có thể tăng và cần giảm liều dùng. Dùng đồng thời với Esomeprazole sodium thirty mg dạng uống làm giảm forty five% độ thanh thải diazepam, đó là chất nền của CYP2C19. Khi dùng đồng thời với Esomeprazole sodium forty mg dạng uống và phenytoin làm tăng thirteen% nồng độ đáy (trough plasma stage) của phenytoin trong huyết tương ở bệnh nhân động kinh. Nên theo dõi nồng độ phenytoin trong huyết tương khi bắt đầu hay ngưng điều trị với Esomeprazole sodium. Khi dùng đồng thời forty mg Esomeprazole sodium dạng uống ở người đang điều trị bằng warfarin trong một thử nghiệm lâm sàng đã chứng tỏ rằng thời gian đông máu ở trong khoảng có thể chấp nhận.

Chống chỉ định sử dụng thuốc esomeprazol 20mg trong các trường hợp mẫn cảm với các thuốc ức chế bơm proton, người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc esomeprazol.

Tác động này giống nhau bất kể Esomeprazole sodium được dùng đường uống hoặc đường tĩnh mạch.

Người bệnh lưu ý tránh nghiền nát thuốc hoặc nhai thuốc nhằm đảm bảo tác dụng của các hoạt chất không bị biến đổi, đồng thời nên sử dụng thuốc cùng một thời điểm trong ngày.

Thuốc Stadnex có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin B12 do giảm hoặc thiếu acid hydrochloric trong dịch vị.

Liều 20mg: Nửa phần dung dịch pha nên được truyền tĩnh mạch trong thời gian tối thiểu 10-30 phút. Nên loại bỏ phần dung dịch không sử dụng. 

Histamin là một amin có hoạt tính sinh học mạnh giữ nhiệm vụ chính trong những phản ứng dị ứng, phản ứng quá mẫn và điều tiết dịch vị.

Dưới đầy là liều dùng tham khảo thuốc dạ dày Esomeprazol cho đối tượng người trưởng thành và trẻ em:

Helloện nay, bệnh viện Đa khoa Vạn Phúc thuoc esomeprazol 1 có khả năng phục vụ mỗi ngày khoảng 1.000 lượt bệnh nhân; trong đó số giường bệnh sử dụng cho bệnh nhân nội trú lên đến two hundred giường.

Trẻ em: Esomeprazole sodium không nên dùng cho trẻ em vì chưa có dữ liệu. Người suy chức năng thận: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy chức năng thận.

Hãy tham khảo ý kiến người có chuyên môn nếu như bạn đang sử dụng một trong số những loại thuốc sau đây:

Esomeprazol thường được dung nạp tốt, cả khi dùng đơn trị liệu và phối hợp với các chất kháng khuẩn.

Tác động trị liệu của sự ức chế acid Khi dùng Esomeprazole sodium forty mg dạng uống, khoảng 78% bệnh nhân viêm thực quản do trào ngược được chữa lành sau 4 tuần và ninety three% được chữa lành sau eight tuần. Các tác động khác có liên quan đến sự ức chế acid Trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nồng độ gastrin huyết thanh tăng đáp ứng với sự giảm acid dịch vị. Tăng số tế bào ELC có lẽ do tăng nồng độ gastrin huyết thanh đã được ghi nhận ở một số bệnh nhân nha thuoc tay khi điều trị dài hạn với Esomeprazole sodium dạng uống. Sau thời gian dài điều trị bằng thuốc kháng tiết acid dịch vị, nang tuyến dạ dày nha thuoc tay được ghi nhận xảy ra tương đối thường xuyên hơn. Những thay đổi này, là kết quả sinh lý của sự ức chế mạnh lên tiết acid dịch vị, thì lành tính và có thể phục hồi được.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “About thuoc esomeprazol”

Leave a Reply

Gravatar